รายละเอียด

ประวัติโรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยราชภัฏวไลยอลงกรณ์
ในพระบรมราชูปถัมภ์

พ.ศ.๒๕๑๗     เริ่มก่อตั้งโรงเรียนประถมสาธิตวิทยาลัยครูเพชรบุรีวิทยาลงกรณ์ ในพระบรม
                                   ราชูปถัมภ์ เพื่อสอนบุตรหลานให้กับบุคลากรในสถานศึกษา ซึ่งเปิดสอนระดับ
                                       อนุบาลและประถมศึกษาอย่างละ ๑  ห้อง  โดยใช้อาคารหอพักมรกต
                                       หอพักบุศราคัม
และหอพักไพฑูรย์

พ.ศ.๒๕๒๓     ย้ายมาอยู่ที่อาคารเรียน ๓ (ตึก ๓)

พ.ศ.๒๕๓๕     เปลี่ยนชื่อจากโรงเรียนสาธิตวิทยาลัยครูเพชรบุรีวิทยาลงกรณ์ มาเป็น

โรงเรียนสาธิตสถาบันราชภัฏเพชรบุรีวิทยาลงกรณ์ในพระบรมราชูปถัมภ์
                                        ได้ปรับปรุงอาคารเรียน
ห้องเรียนและขยาย ชั้นเรียนจากเดิม ๑ ห้องเรียน
                                       เป็น ๒ ห้องเรียน ในทุกระดับชั้น

พ.ศ.๒๕๓๙     จัดสร้างอาคาร ๑ หลัง สำหรับเป็นที่เรียนระดับอนุบาล

พ.ศ.๒๕๔๐     ปรับปรุงห้องเรียน ห้องปฏิบัติการเป็นห้องปรับอากาศ

พ.ศ.๒๕๔๖     เปลี่ยนชื่อจากโรงเรียนสาธิตสถาบันราชภัฏเพชรบุรีวิทยาลงกรณ์

มาเป็นโรงเรียนสาธิตสถาบันราชภัฏวไลยอลงกรณ์ ในพระบรมราชูปถัมภ์

พ.ศ.๒๕๔๗     เปลี่ยนชื่อจากโรงเรียนสาธิตสถาบันราชภัฏวไลยอลงกรณ์ มาเป็น

โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยราชภัฏวไลยอลงกรณ์ ในพระบรมราชูปถัมภ์
                                       จัดสร้างอาคารเรียน ๑ หลัง
 ๕ ห้องเรียน และขยายชั้นเรียนจาก ๒ ห้องเรียน
                                       มาเป็น ๓ ห้องเรียน

พ.ศ.๒๕๕๐     เปิดสอนในระดับมัธยมศึกษาตอนต้น

พ.ศ.๒๕๕๓     เปิดสอนในระดับมัธยมศึกษาตอนปลาย

ความภาคภูมิใจ

ปฏิทินกิจกรรมโรงเรียน (หมายเหตุ:อาจมีการเปลี่ยนแปลงไปตามความเหมาะสม)